Sửa máy in phun màu Epson - Canon Quy Nhơn

23/12/2021 | 1578 |
10 Đánh giá

Địa chỉ sửa chữa máy in phun màu uy tín tại Quy Nhơn - Bình Định trục trặc như in sai màu,máy không lên nguồn,máy in kêu to,máy in không kéo giấy,máy in báo lỗi đèn đỏ, bị nghẹt đầu phun

Máy in phun màu là gì?

Máy in phun màu là loại máy in hoạt động dựa trên nguyên tắc in phun. Khi nhận được lệnh in, máy sẽ tự động nhận tín hiệu sau đó phun ra những hạt mực màu bám vào vật liệu in để tạo thành văn bản ký tự, hình ảnh. Đa số, trên thị trường hiện nay máy in phun là các dòng máy in màu nhưng có kết hợp in một số bản in trắng đen để đáp ứng được mọi nhu cầu in ấn của bạn. 


Máy in phun màu Epson L805 tại Quy Nhơn - Bình Định

Dòng máy in phun màu này thường có 4 màu cơ bản đó là: Cyan (Xanh), Mageta (Đỏ), Yellow (Vàng) và Black (Đen). Bên cạnh đó, cũng có một số thiết bị có tới 6 màu (thêm màu thêm Light Cyan & Light Magenta) đem tới khả năng trộn màu linh hoạt giúp cho bản in tự nhiên và trung thực hơn. Máy được dùng chủ yếu trong việc in các hình ảnh đòi hỏi chất lượng cao.

Cấu tạo của máy in phun màu

Máy in phun được cấu tạo tương đối phức tạp, gồm các bộ phận chính sau:

- Đầu in (đầu phun): Là bộ phận quan trọng nhất, đầu in gồm hàng loatij vòi phun được dùng để phun những giọt mực tạo thành các chữ viết, hình ảnh.

- Đầu mực in (Hộp mực): Phụ thuộc vào đơn vị sản xuất. Hộp mực trong máy thực hiện vai trò cung cấp nguồn nguyên liệu cho quá trình in ấn. Nếu như hộp mực hết, tắc,…thì hình ảnh sau khi in sẽ không đạt yêu cầu. Hộp mực gồm có mực in trắng đen, mực ít màu. Đối với máy in phun màu thì sẽ có ít nhất 3 hộp mực màu và hộp mực đen tùy dòng máy.


Máy in phun 6 màu A3 Epson 1390 Nội Địa Nhật tại Quy Nhơn - Bình Định

- Motor bước đầu máy in: Thực hiện chức năng di chuyển bộ phận đầu in đằng sau và từ bên này sang bên kia của giấy in. Một số thiết bị in phun có motor bước khác để di chuyển bộ phận đầu in tới vị trí cố định, trước khi máy không hoạt động. Việc di chuyển vào vị trí đó để đảm bảo đầu in được bảo vệ khi gặp sự cố bất ngờ.

- Dây curoa: Được sử dụng để gắn bộ phận đầu in với motor bước đầu.

- Thanh cố định: Bộ phận đầu in sử dụng thanh cố định để chắc chắn sự di chuyển là chính xác và có thể điều khiển được.

- Trục lăn: Kéo giấy từ khay giấy hoặc phần nạp giấy đến vị trí sẵn sàng để đầu in thực hiện nhiệm vụ tiếp theo trong quá trình in.

- Khay giấy: Hầu hết các máy in phun đều có khay giấy để đưa giấy in vào bên trong. Với các thiết bị bỏ qua khay giấy thông thường thì sẽ dùng bộ nạp giấy.

- Motor cho bộ phận nạp giấy: Kéo trục lăn để chuyển giấy vào tới vị trí chính xác.

- Một số bộ phận khác: Mạch điều khiển (bo fomater), nguồn cung cấp (bo nguồn), cổng kết nối,….


Máy in phun 5 màu A3 nội địa Nhật Epson PX1004 dùng mực dầu tại Quy Nhơn

Nguyên lý hoạt động của máy in phun màu

Máy hoạt động trên nguyên lý phun mực thành từng giọt lên chất môi giới chỉ định (giấy in) để in ra nội dung văn bản hoặc hình vẽ. Đầu tiên, máy tính phát ra tín hiệu, tiếp đến vòi phun của máy sẽ căn cứ vào nội dung của các tín hiệu rồi điều khiển vòi phun, phun ra những loại mực tích hợp.

Nếu bạn sử dụng máy in đen trắng thì kết quả sau khi in là màu mực đen. Còn những máy in phun màu, máy sẽ tự động chuyển thành màu xám, các nội dung cần tin màu sẽ tự động chuyển thành các tầng màu khác nhau để tạo ra bản in hoàn thiện và đẹp nhất.

Đánh giá nhu cầu của máy in phun màu hiện nay

Máy in phun màu là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng làm việc, cửa hàng photo đến những cá nhân hiện nay. Không chỉ đem đến chất lượng in tốt, mà các thiết bị này còn được đánh giá cao tốc độ làm việc.


Máy in phun màu Canon G1010 phù hợp cho công ty - gia đình

Từ những chiếc máy in phun 4 màu cơ bản đến những chiếc máy in phun 6 màu, máy in phun màu đa chức năng... mỗi dòng máy này đều đáp ứng tốt cho tất cả nhu cầu làm việc, sinh hoạt, giải trí của bạn. Máy in phun màu hiện nay dường như không thể thiếu.

Các lỗi thường gặp của máy in phun màu

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… thường xuyên kẹt giấy

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… trang in bị nhăn

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… phát ra tiếng kêu quá lớn

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… không khởi động được

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… không cuốn giấy lên được

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… cuốn giấy nhiều tờ

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… cuốn giấy bị nhăn, rách, hay kẹt giấy

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… in bị mất nét, mất nguyên cả mảng chữ

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… ra lệnh in nhưng máy in không in được

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… không hoạt động mà báo lỗi nháy 2 đèn giấy và đèn mực luân phiên liên tục.

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother…không nhận driver với máy tính

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… in bị sai màu, thiếu màu

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… báo lỗi chip hoặc tràn bộ đếm

- Sửa máy in màu Canon, HP, Epson, Brother… in bị lem, sọc


Nguyên nhân máy in màu Epson L805 bị sọc răng cưa do đâu

Lỗi hiếm khi gặp về máy in phun màu Epson L805 (nháy 5 đèn cùng lúc)

Bật nguồn máy khởi động, cụm đầu phun di chuyển sang bên trái chạy về bên phải và nháy 5 đèn liên tục

- Đối với hiện tượng trên chúng ta cần kiểm tra các nguyên nhân sau: Dùng chổi quét sơn hoặc bàn chải vệ sinh sạch mặt sàn đỡ giấy in. Phần này do quá trình in bột giấy sẽ bán lại lâu ngày làm mắt đọc không căn được vị trí khổ giấy… Sau khi vệ sinh xong tắt nguồn máy và bật lại.

- Nếu chúng ta làm như bước 1 mà vẫn không được thì kiểm tra mắt đọc giấy dưới cụm đầu phun. Nguyên nhân do bụi, mỡ phần trục kéo chảy vào hoặc mực chảy vào làm bẩn mắt đọc. Khắc phục bằng cách tháo ra thay mắt khắc hoặc vệ sinh bằng cồn 90 độ hoặc cho vào nước rửa sạch sau đó sấy khô. Lưu ý vệ sinh cả cáp cắm mắt đọc giấy. Sau đó cắm lại.

- Vệ sinh đĩa phim tròn bên cạnh máy và thước phim dài chạy dọc máy (dùng cồn 90 độ thấm vào giấy ăn lau nhẹ nhàng)


Sửa chữa máy in phun màu Epson L805 báo lỗi nháy 5 đèn cùng lúc tại Quy Nhơn - Bình Định

Máy đang in nháy 5 đèn hoặc hết lệnh in nháy 5 đèn - Tắt nguồn đi để một lúc bật lại thì hết 5 đèn

Với hiện tượng này chúng ta cần kiểm tra mô tơ kéo cụm đầu phun đã đến thời hạn kỳ phải thay thế. (Lưu ý khi thay cần làm lại trục để mô tơ thay được bền hơn)

Với hiện tượng nháy 5 đèn còn rất nhiều nguyên nhân

- Kẹt bơm hút mực

- Gãy cơ kéo giấy

- Lỗi đầu phun

- Hư (cháy) mắt đọc

- Chập (cháy) hệ thống dây cáp

- ...v...v........................................


Phục hồi đầu phun máy in màu bị tắt nghẽn - in sai màu

Nguyên nhân nghẹt đầu phun máy in màu

Khi in đầu phun của máy in phun không phun ra mực, làm hình in bị thiếu màu, thông thường tình trạng này được gọi là “đầu phun bị nghẹt”, đây là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tỉ lệ thành phẩm.

- Mực in đọng lại trên đầu in trong quá trình in sản phẩm: Đến một lúc nào đó thì sẽ làm bít lỗ vòi phun. Do vòi phun rất nhỏ, mắt thường không thể nhìn thấy được,nếu nói đúng hơn thì nhỏ hơn đầu tóc, mũi kim muỗi. Khi in, mực thường đọng lại một ít trên bề mặt lỗ phun, phần mực đọng lại lâu ngày và chất bay hơi cũng đã hết, mực sẽ khô lại, ngày qua ngày sẽ làm cho lỗ phun nhỏ dần đi hoặc làm bít lỗ phun. Đây cũng chính là nguyên nhân chúng ta phải thường xuyên vệ sinh bề mặt đầu phun.

- Card tinh thể bị lão hoá theo cường độ làm việc: Đầu phun sẽ không thể phun mực được tốt, thường thì card tinh thể này chỉ sử dụng với cường độ cao khoảng trong một năm đối với các dòng máy in Epson.


Sửa chữa máy in màu Epson L1800 báo lỗi nháy 2 đèn đỏ cùng lúc tại Quy Nhơn - Bình Định

- Card tinh thể bị áp điện quá tải vì những nguyên nhân nào đó: Hiện tượng xảy ra rõ ràng nhất là đầu phun lúc ra mực không đều, lúc được lúc không, đặc biệt trong trường hợp cần phun lượng mực nhiều thì sẽ xuất hiện hiện tượng thiếu mực sai màu đứt quãng. Rõ hơn nữa là tia vẫn đủ nhưng bản in lại bị sọc

- Lưới lọc bên trong đầu phun bị nghẹt: do sử dụng lâu ngày hoặc sử dụng loại mực chứa nhiều tạp chất gây nên làm cho mực không thể phun ra một cách trơn tru. Đại khái là mực in kém chất lượng nhưng điều này hết sức khó nhận định được vì đa phần người bán chẳng ai chịu công nhận mực mình kém chất cả.

- Kích thước hạt mực: Một số xưởng sản xuất đã không khống chế và đo lường hoá chất làm khô trong mực một cách thích hợp, một đơn vị kinh doanh ham giá rẻ với nhưng đơn hàng khổng lồ không nguồn tiêu thụ khiến dung dung môi bay hơi thường là nguyên nhân gây tắc nghẽn đầu phun.

 


Lắp đặt hệ thống mực liên tục cho máy in phun màu Canon TS6370 tại Quy Nhơn

- Điện áp đầu phun: Điện áp đầu phun không thích hợp sẽ khiến đầu phun hoạt động thiếu suôn sẻ.

- Nhiệt độ và độ ẩm của môi trường sử dụng: nhiệt độ thích hợp nhất là từ 20 -25oc, độ ẩm từ 35 -70%, nhiệt độ quá cao hay quá thấp sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của mực in, đôi khi gây ra hiện tượng thiếu mực trong đầu phun, làm chúng tả nhầm tưởng là tình trạng nghẹt đầu phun. Thường chỉ những người nhiều kinh nghiệm mới nhận ra được.


Khắc phục lỗi máy in phun màu Epson báo đèn đỏ luân phiên

- Máy in phun để lâu không dùng: Máy in lâu không được sử dụng sẽ khô mực ở đầu phun; mực ra không đều; in không đủ nét. Nghiêm trọng hơn là đầu in bị tắc nghẽn

- Độ bám dính của mực in quá cao hay quá thấp: do nhiệt độ môi trường bên ngoài tác động nhiệt độ thấp thì độ bám cao va ngược lại. Vì thế các nhà cung cấp mực in đã khuyên khách hàng nên để mực in tại môi trường đặt máy in ít nhất 24 giờ trước khi sử dụng. Sự chênh lệch này là khá lớn cho nên khi chúng ta sử dụng 2 loại mực có sự chênh lệch về độ dính chung với nhau, thì rất dễ xảy ra hiện tượng đầu phun không phun ra mực các bạn nhé.

Dịch vụ sửa chữa máy in phun màu giá rẻ - uy tín tại Quy Nhơn - Bình Định

Dịch vụ sửa máy in phun màu tại Quy Nhơn - Bình Định của Máy in - Mực in LyVyStar luôn hướng tới dịch vụ khách hàng uy tín, chất lượng, nhanh chóng, giá rẻ. Là một dịch vụ được người dùng máy in, máy in phun màu rất quan tâm vì những chiếc máy in hiệu như Canon, HP, Epson, Brother… của bạn có thể sẽ được sửa chữa đơn giản hơn và sửa nhanh hơn nếu bạn chọn được đúng công ty chuyên về sửa chữa máy in phun màu tại Quy Nhơn - Bình Định, TPHCM, Đồng Nai... như công ty của chúng tôi.


Sửa chữa lỗi máy in phun màu không kéo giấy tại Quy Nhơn - Bình Định

Tại sao bạn nên chọn LyVyStar là đơn vị chuyên sửa máy in màu tại Quy Nhơn - Bình Định

- Sửa đúng lỗi: Đây là vấn đề khá quan trọng với lỗi máy in, lỗi máy in màu thì việc lỗi sẽ là các loại lỗi như mắt đọc, thước, đầu kim phun, main, nguồn, cơ kéo, cáp, công tắc… thì với mỗi một chiếc máy in màu sẽ có một lỗi khác nhau cần lưu ý để có những tư vấn sửa chữa hợp lý đúng lỗi cho quý khách hàng.

- Sửa chữa có bảo hành: dịch vụ sửa chữa máy in phun màu của LyVyStar tại Quy Nhơn - Bình Định, TPHCM, Đồng Nai... luôn hướng tới dịch vụ sửa chữa uy tín, chắc chắn cam kết bảo hành dịch vụ, sản phẩm công ty chúng tôi đã trao đổi với quý khách hàng. Chúng tôi luôn hướng tới dịch vụ uy tín, hợp tác lâu dài nên quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng về dịch vụ có tại công ty chúng tôi.

- Linh kiện chuẩn chính hãng: Công ty chúng tôi có nhiều chiếc máy in, máy in phun màu cũ và mới nên việc sử dụng đồ bóc máy chính hãng. Để sửa chữa máy in phun màu là vô cùng hiệu quả. Máy in màu nhiều linh kiện không có hàng mới, không có đồ thay, linh kiện bóc máy in cũ của công ty chúng tôi là rất hiệu quả.

- Tư vấn sử dụng: Với máy in phun màu thì “Của bền tại người” nên quý khách hàng dùng không phải ai dùng cũng đúng cách và hợp lý. Đội ngũ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ khách hàng của công ty máy in sẽ hỗ trợ quý khách hàng những vấn đề sử dụng sao cho chuẩn và hợp lý nhất.

- Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp: Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, tay nghề chắc, chúng tôi sẽ kiểm tra và chắc chắn sẽ khắc phục mọi lỗi của máy dù là nhỏ nhất một cách nhanh nhất.

 

Một số đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy in màu tại LyVyStar


Khách hàng tại An Nhơn sửa máy in Epson L805 và Epson L360

 


Khách hàng ở Tuy Phước sửa Canon 6860 và mua mực


Khách hàng ở Ghềnh Ráng sửa máy in HP hay kẹt giấy và in mờ

 


Khách hàng tại Tây Sơn sửa máy in Epson L1800 hay kẹt giấy và in sai màu

 

======================

Máy in phun màu ngoài những lỗi mà chúng tôi đã kiệt kê ở trên thì còn rất nhiều lỗi khác nữa. Nếu trong quá trình sử dụng máy in phun màu Epson, Canon, HP, Brother... bạn cần tư vấn - hỗ trợ hoặc cần nạp mực máy in, sửa chữa máy in tại Quy Nhơn - Bình Định, TPHCM, Phú Yên, Quảng Ngãi, Đồng Nai... đừng ngần ngại liên hệ LyVyStar nhé! 

Hotline: 0934 486 456 Mr Lâm

- Hotline 2: 09456 38068 Mr Tuấn

- Zalo: 0934 486 456 - 08345 91448  Máy in - Mực in LyVyStar 

- Fanpage: https://bit.ly/3k9oypv

- YouTube: https://bit.ly/381KFIU

Tham khảo: các dòng máy in cũ tốt nhất hiện nay

Tham khảo: các dòng máy in mới được ưa chuộng nhất hiện nay

Tham khảo: dịch vụ sửa chữa máy in phun màu uy tín

Tham khảo: dịch vụ nạp mực máy in giá rẻ tận nơi

Tham khảo: máy in cũ đang thanh lý giá rẻ tại TPHCM

 

 

CÔNG TY TNHH TM CỔ PHẦN LÝ VY STAR

Hotline : 09456.38068 | Zalo: 08345.91448 Mr.Nam


Tin tức liên quan

Bình luận